leftcenterrightdel
 
Cụ thể, bệnh viện sẽ khám sàng lọc và phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho 14.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 35 trở lên và ung thư đại trực tràng cho 7.000 người dân từ 50 tuổi trở lên tại Hà Nội, Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Theo Ban tổ chức, tất cả các chị em phụ nữ tham gia tầm soát ung thư vú đều được khám lâm sàng, siêu âm tuyến vú. Những trường hợp nghi ngờ sẽ được chụp Mamogaphy miễn phí (15%). Đối với sàng lọc Ung thư cổ tử cung: Tất cả các chị em phụ nữ tham gia tầm soát đều được khám lâm sàng và xét nghiệm tế bào học âm đạo (xét nghiệm Pap). Sàng lọc Ung thư đại trực tràng: Người dân tham gia tầm soát ung thư đại trực tràng đều được phát ống lấy mẫu và phổ biến cách thức lấy mẫu phân trước ngày khám. Vào ngày tầm soát, người dân mang ống mẫu đến địa điểm tầm soát để được thăm khám và đánh giá kết quả thông qua xét nghiệm máu tiềm ẩn trong phân (FOB).

Quỹ Ngày mai tươi sáng và Bệnh viện K sẽ cung cấp cho bệnh viện ống lấy mẫu để phát cho người dân và test FOB để làm xét nghiệm.

THÁI SƠN