Đoàn công tác gồm các y sĩ, bác sĩ của bệnh xá Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang và Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, xét nghiệm máu, chụp X-quang, siêu âm nhằm tầm soát bệnh và cấp hơn 500 suất thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách là các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các hộ nghèo trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

leftcenterrightdel
 Lễ khai mạc chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà miễn phí

Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ cũng trao tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách, bệnh nhân nghèo trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng; 30 suất học học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Tổng kinh phí cho hoạt động này hơn 450 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Các y sĩ, bác sĩ khám bệnh cho người dân.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Tết Quân - dân” năm 2021 trên địa bàn xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng. Đồng thời, thể hiện đạo lý đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; tình cảm, trách nhiệm người thầy thuốc, sự động viên, khuyến khích đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh nghèo hiếu học tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: THÚY AN