Tham dự hội thảo có Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Đăng Dũng - Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, các bác sĩ chuyên khoa mắt đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế khu vực phía Bắc...

Theo bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng, hiện tại Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém, trong đó nguyên nhân hàng đầu là bệnh đục thủy tinh thể; ngoài ra các bệnh lý về đáy mắt như võng mạc đái tháo đường, võng mạc cao huyết áp, thoái hóa hoàng điểm, tắc tĩnh mạch võng mạc, bong võng mạc… cũng tăng nhanh. Đáng chú ý, tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) đang ngày càng phổ biến trong thanh thiếu niên, với tỷ lệ mắc khoảng 30-40% trên cả nước. Đây là những con số đáng báo động về bệnh mắt trong những năm gần đây.

leftcenterrightdel
Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng chia sẻ tại hội thảo.

Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành đã chia sẻ, thảo luận về việc ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật cao trên thế giới vào công tác điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, cụ thể: Các phương pháp và những thách thức trong phẫu thuật tật khúc xạ; kiểm soát, xử lý biến chứng trong phẫu thuật Phaco; cập nhật xu hướng trên thế giới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý đáy mắt.

Chia sẻ tại hội thảo, Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh – Phó giám đốc bệnh viện cũng cho biết: “Phẫu thuật tật khúc xạ, phẫu thuật Phaco và điều trị bệnh lý đáy mắt là 3 lĩnh vực trọng tâm của viện. DND là bệnh viện duy nhất tại miền Bắc thực hiện đầy đủ tất cả các phương pháp phẫu thuật khúc xạ đang được áp dụng trên thế giới, phẫu thuật bằng laser (ReLEx SMILE, Femto-Lasik, Smart surface, Lasik) và phẫu thuật đặt thấu kính nội nhãn (Phakic)”. Theo số liệu của Tập đoàn Carl Zeiss – Cộng hòa Liên bang Đức, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là bệnh viện thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật ReLEx SMILE nhất tại khu vực châu Á.

Bên cạnh đó, buổi hội thảo cũng chia sẻ hoạt động mang tính chất cộng đồng của bệnh viện. Với mong muốn được chung tay vào công cuộc bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho bệnh nhân, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND dành tặng các bệnh nhân Chương trình “Smiles Day DND 2020 -  Mắt sáng xinh, lung linh mùa lễ hội”, hỗ trợ đến 49% chi phí các phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ và lão thị, kết hợp kỹ thuật làm bền vững giác mạc Cross-linking.

Các bệnh nhân có thể đăng ký thông tin để tham gia chương trình tại: http://uudai.matquocte.vn/ hoặc liên hệ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND: Cơ sở 1: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội; Cơ sở 2: Đường Bàng Bá Lân, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang; cơ sở 3: Đường Trường Chinh, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương.

Hotline: 0969.128.128; Email: info@matquocte.vn

tin, ảnh: HOÀNG LAN