Trong những năm gần đây, số lượng người bệnh điều trị ung thư ngày càng gia tăng, trở thành vấn đề lớn trong công tác điều trị và dự phòng ở các bệnh viện cũng như tại các cơ sở y tế. Hiện nay, điều trị ung thư đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là với phương pháp điều trị đa mô thức và điều này cần có sự phối hợp, thống nhất của rất nhiều chuyên ngành y học. Thực tế trên đã đặt ra yêu cầu liên kết, hợp tác giữa các nhà chuyên môn về ung thư trong cả nước nói chung và trong lực lượng vũ trang, các bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng. Để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư, nhiều bệnh viện trên cả nước đã được đầu tư về trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị ung thư.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, GS, TS Lê Trung Hải, Chủ tịch hội Gan mật Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thiếu tướng, GS, TS Lê Trung Hải, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Hội nghị được chia thành 2 phiên toàn thể và 3 phiên chuyên đề là: Ung thư tiêu hóa và gan mật tụy; giải phẫu bệnh, y học cổ truyền, xạ trị và tổng hợp; ung thư phổi, tuyến giáp và tiết niệu. Qua hội nghị này, Thiếu tướng, GS, TS Lê Trung Hải bày tỏ mong muốn các đại biểu, các đồng nghiệp trên khắp mọi miền Tổ quốc sẽ cùng nhau chung tay phòng trị ung thư, cùng nhau góp sức làm giảm gánh nặng ung thư tại Việt Nam.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã trình bày hơn 60 báo cáo được chọn lọc từ các cơ sở y tế trong nước và quốc tế. Nội dung của các báo cáo này tập trung chia sẻ và trình bày các tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu và điều trị trong lĩnh vực ung thư như: Phẫu thuật Whipple, ứng dụng phẫu thuật robot...

Sự kiện có sự tham dự đông đảo của hơn 300 thầy thuốc thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau, các đại biểu trong nước và quốc tế. Đây là dịp để các đại biểu chia sẻ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và áp dụng các công nghệ mới nhằm tạo điều kiện phối hợp, hỗ trợ tốt hơn trong việc chữa trị đa mô thức cho bệnh nhân ung thư.

Tin, ảnh: TRẦN YẾN