leftcenterrightdel
Học sinh Trường THCS Hạ Đình được đăng ký khám bệnh.

Trong đó, có 24 em được giới thiệu chuyển đến bệnh viện để theo dõi, kiểm tra chuyên sâu. Cùng với học sinh, 98 giáo viên tại các trường trên cũng được khám sức khỏe. Kết quả chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện cấp tính bất thường…

Ngoài ra, tại 3 điểm, gồm: Nhà Văn hóa phường Hạ Đình, Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung và Lớp Nụ cười của bé cũng đã triển khai phát khẩu trang miễn phí cho người dân để bảo vệ sức khỏe. Tính đến hết ngày 14-9, tổng số khẩu trang đã phát ra là 1.688 chiếc.

leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ khám bệnh và tư vấn cho học sinh.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hoạt động khám sức khỏe cho học sinh, trẻ mầm non đã nhận được sự ủng hộ tích cực của phụ huynh, giáo viên và học sinh tại các nhà trường. Các điểm khám được bố trí thoáng mát, đủ bàn khám và thực hiện theo nguyên tắc một chiều, không để ùn tắc. Đến thời điểm hiện tại, qua quá trình tư vấn, khám sức khỏe cho giáo viên, học sinh, người dân, chưa phát hiện trường hợp nào có các biểu hiện cấp tính bất thường. Mặc dù đã kết thúc hoạt động khám bệnh miễn phí tại 2 trạm y tế và các trường học nhưng người dân, học sinh trong khu vực bị ảnh hưởng của vụ cháy Công ty cổ phần phích nước Rạng Đông nếu có nhu cầu tư vấn, khám sức khỏe vẫn có thể tiếp tục đến khám tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân.

Tin, ảnh: THÁI SƠN