leftcenterrightdel
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân Khoa Nhi.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS, TS Ngô Quý Châu, Phó giám đốc phụ trách, điều hành Bệnh viện Bạch Mai cho biết, để đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện trực đầy đủ theo 4 cấp: Lãnh đạo, chuyên môn, hành chính hậu cần và bảo vệ. Số lượng nhân viên trực hơn 400 người/ngày, đảm bảo xử trí kịp thời mọi trường hợp, tránh tình trạng đùn đẩy, gây phiền hà cho người bệnh. Đặc biệt, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu được phân công làm việc trong suốt thời gian nghỉ tết để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, đồng thời góp phần giảm tải cho các khoa: Cấp cứu, Thần kinh, Chống độc… Trước nguy cơ dịch viêm phổi lạ do virus Corona mới (nCoV) xâm nhập vào Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra dịch, góp phần đạt mục tiêu khống chế và kiểm soát dịch, giảm đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc, tỷ lệ tử vong và không để dịch bùng phát.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình đã thăm hỏi, tặng quà và động viên cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Thăm hỏi bệnh nhân tại Khoa Nhi và kiểm tra công tác phục vụ tết tại Khoa Dược, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao công tác chuẩn bị, phục vụ Tết Canh Tý 2020 của Bệnh viện Bạch Mai. Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chỉ đạo: Bên cạnh việc làm tốt công tác điều trị bệnh nhân nội trú, tránh lây chéo trong bệnh viện, tất cả cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện cần nâng cao thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; các tổ cấp cứu ngoại viện cần chủ động cơ số thuốc, dịch truyền, sẵn sàng lên đường khi có đề nghị chi viện của y tế tuyến dưới; kíp trực tuyệt đối không được sử dụng rượu bia, chơi cờ bạc trong ca trực và trước khi kết thúc ca phải hoàn thiện hồ sơ bệnh án để bàn giao chu đáo cho ca trực tiếp theo…

Chia sẻ với những vất vả của cán bộ y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình đã thăm hỏi, tặng quà và động viên cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện nỗ lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý.

Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY - THẾ ANH