Hiện tại 3 cháu vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bỏng Quốc gia và bệnh tình tiến triển tốt.

Đối với hai cháu Nguyễn Ngọc Hà L. (nữ, sinh năm 2014) và Nguyễn Anh T. (nữ, sinh năm 2016) do vết thương sâu, các bác sĩ đã thực hiện cắt hoại tử, ghép da tự thân và da đồng loại che phủ vết thương. Còn cháu Phạm Bùi Gia Kh. (nam, sinh năm 2015) do vết thương bỏng nhẹ hơn nên được cắt hoại tử và ghép da tự thân.

leftcenterrightdel
Sức khỏe các cháu sau phẫu thuật tiến triển tốt.

Được biết, ba cháu Phạm Bùi Gia Kh., Nguyễn Ngọc Hà L. và Nguyễn Anh T. đều trong độ tuổi (dưới 6 tuổi) được Bảo hiểm Y tế chi trả 100% tiền viện phí. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bệnh nặng thì còn rất nhiều chi phí không nằm trong phần chi trả của Bảo hiểm Y tế.

Về vấn đề này, đại diện Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết, đối với những khoản chi phí ngoài danh mục Bảo hiểm Y tế chi trả như chi phí ghép da đồng loại thì Bảo hiểm Y tế chỉ chi trả khoảng 50%. Tuy nhiên, đây là những trường hợp đặc biệt, các cháu còn quá nhỏ. Bản thân gia đình các cháu cũng còn khó khăn nên Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã quyết định hỗ trợ toàn bộ những khoản chi phí phát sinh không nằm trong danh mục thanh toán của Bảo hiểm Y tế. Hiện nay, các cháu vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bỏng Quốc gia để sớm khỏi bệnh và trở về với cuộc sống thường ngày.

Trước đó, chiều 9-8, tại Trường Mầm non tư thục Tuổi thơ ở xã Duy Minh (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) khi đang được các cô giáo dạy kỹ năng kêu cứu, thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ thì 3 cháu bị lửa cồn trong mâm giáo cụ tạt vào người gây bỏng nặng.

Ngay trong tối 9-8, các cháu được chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bỏng quốc gia để điều trị.

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG - VƯƠNG THÚY