leftcenterrightdel
Thạc sĩ Dương Thị Minh Thu, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình.

Theo TS, BS Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng. Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

Sau khi ra viện, bé gái N.P.H. được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Trước khi bé ra viện, hôm qua, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi. Đến nay, ngoài việc bị trật khớp háng, qua các kết quả chụp chiếu, xét nghiệm chưa phát hiện tổn thương thực tế ở vùng ngực, ổ bụng. Hình ảnh chụp CT sọ não hiện không thấy bất thường. 

leftcenterrightdel
Bé gái  N.P.H. (sinh năm 2018) bị rơi từ tầng 12A, chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng được xuất viện sáng nay.  Ảnh: BVCC

Xúc động trước ngày con được ra viện, chị H, mẹ cháu bé chia sẻ: “Thay mặt gia đình, không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình”.

Trước đó, chiều 28-2, bé gái khoảng 3 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A và rơi xuống. 

May mắn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã kịp thời đỡ bé gái khi bé rơi xuống. Ngay lập tức trẻ được đưa đưa đến Trung tâm Cấp cứu-Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

THÁI SƠN