Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Yên Bái Phạm Quốc Hưng cho biết, tính đến 16 giờ chiều 13-8, mưa  lớn kéo dài làm 5 nhà dân ảnh hưởng do bị sạt lở taluy; gần 30 ha hoa màu bị ngập úng, gẫy đổ; trên 3,2 ha ao nuôi cá bị cuốn trôi. Cùng với đó, mưa lớn đã làm làm nhiều tuyến đường giao thông bị ngập nặng. Tuyến đường thôn 2 Thuồng, xã Phúc Lợi bị sạt lở đất 300m; thị trấn Yên Thế có 2 điểm đường giao thông bị ngập, sạt lở 15m; 2 cầu trên tuyến giao thông thuộc xã Minh Xuân bị sập, một số kênh mương tưới tiêu bị tràn lấp và 2 cột điện tại xã Phúc Lợi bị đổ gãy...

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lục Yên đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã tập trung huy động lực lượng tại chỗ tiến hành di dời người và tài sản đến nơi an toàn; thu dọn tạm thời các tuyến đường sạt lở taluy để đảm bảo giao thông thông suốt. Tại các khu vực ngầm tràn, các lực lượng bố trí người canh gác, nghiêm cấm các phương tiện đi qua.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lục Yên, tính đến thời điểm này, nước tại các khu vực bị ngập đã rút, các điểm sạt lở cũng đã được khắc phục. Hiện huyện Lục Yên đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền  để người dân nâng cao cảnh giác, đề phòng mưa bão, đồng thời tiếp tục thống kê thiệt hại và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

TTXVN