Ông Giàng A Lử, Chủ tịch UBND xã Lao Chải cho biết, khoảng 13 giờ 30 ngày 25-3, tại khu vực rừng ở bản Dào Cu Nha và Hú Trù Lình (giáp ranh giữa xã Chế Tạo và Lao Chải), người dân phát hiện một đám cháy lớn nên đã báo cáo chính quyền địa phương.

leftcenterrightdel
Khu vực cháy rừng xảy ra tại 2 bản Dào Cu Nha và Hú Trù Lình, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái). Ảnh: TTXVN 

Ngay khi nhận được tin báo, địa phương đã huy động gần 150 người gồm dân quân tự vệ, công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên và người dân tiến hành khoanh vùng, kiểm soát đám cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

Lực lượng chữa cháy đã chia làm 4 mũi tiếp cận hiện trường, tiến hành khoanh vùng, ngăn không cho đám cháy lan rộng. Tuy nhiên, đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Ông Nông Việt Yên, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải cho biết thêm, hiện chưa xác định được nguyên nhân và diện tích thiệt hại do cháy rừng. Núi cao, cây cỏ nhiều, ngọn lửa theo chiều gió khiến đám cháy lan rất nhanh. Diện tích cháy có thể lên đến hàng chục ha, chủ yếu là cỏ lau lách và một phần diện tích rừng tái sinh… Do địa hình hiểm trở nên việc di chuyển khoanh vùng, kiểm soát gặp rất nhiều khó khăn. Địa phương vẫn đang huy động tối đa lực lượng để dập tắt đám cháy, quyết tâm không để cháy lan tới diện tích rừng nguyên sinh.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.