Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 12-12, nhóm thợ xây gồm 13 người đang trong quá trình đổ bê tông mái tầng 1 nhà ông Nguyễn Văn Đoàn (thuộc khu Đồng Miễu, tổ dân phố Bao Trình, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) thì bất ngờ mái nhà bị sập. Vụ việc khiến một người tử vong là ông Đ.V.Nh (sinh năm 1960, trú xã Thụy Sơn). Nhóm thợ gặp nạn đều trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Các lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã đưa được 8 trường hợp ra khỏi hiện trường, trong đó có 5 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và 3 người tử vong. 5 người còn lại trong nhóm thợ 13 người thoát ra an toàn.

leftcenterrightdel

Hiện trường vụ sập mái nhà ở Thái Bình. Ảnh: daidoanket.vn 

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo UBND huyện Thái Thụy đã kịp thời chỉ đạo Công an huyện, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy khu vực Thái Thụy, các ban, ngành có liên quan và cấp ủy, chính quyền thị trấn Diêm Điền có mặt tại hiện trường tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, UBND huyện báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Thái Bình.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Quang Hưng cùng lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (Công an tỉnh) và các sở, ban, ngành đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo, hỗ trợ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Ngay trong chiều 12-12, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Thái Thụy, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đến thăm hỏi, động viên những người bị thương tại Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy.

Các cơ quan chức năng, Công an huyện phối hợp với các ngành kiểm tra hiện trường, làm rõ nguyên nhân tai nạn. Công an huyện hoàn tất hồ sơ vụ việc, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện và thị trấn Diêm Điền họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm khắc những khuyết điểm, vi phạm theo quy định của pháp luật... 

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.