Hai cô giáo là cô L.T.H. (38 tuổi) và cô D.T.M.H. (32 tuổi) đang được nhập viện điều trị tại Khoa Nội Thần kinh, còn các học sinh đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Nhi. Như vậy, đã có 45 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông ngày 11-9.

leftcenterrightdel
Các em học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Quận 2. Ảnh: Sggp.org.vn

Trước đó, chiều tối 12-9 và sáng 13-9, Bệnh viện Quận 2 tiếp nhận cấp cứu cho 23 học sinh của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, Quận 2 với các biểu hiện nôn, ói, sốt, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá… nghi ngộ độc thực phẩm. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tập trung điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy và truyền nước, bù dịch cho các bệnh nhi.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 2 giáo viên và 43 học sinh đều đã ổn định, các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Thông tin ban đầu từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2, trưa thứ Sáu (11-9), học sinh bán trú Trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa với thực đơn bánh canh tôm và ăn chiều bằng bánh su kem. Sau khi ăn, tất cả học sinh không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, đến ngày thứ Bảy (12-9) và Chủ nhật (13-9), một số học sinh có biểu hiện sốt, nôn ói, đi ngoài.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TTXVN