Thấm nhuần truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, vừa qua, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Ba Son, do Đại úy Nguyễn Hoài Thương - Bí thư Đoàn cơ sở Tổng công ty làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tỉnh An Giang.

leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Ba Son nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. 

Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tại đây, đoàn được tham quan các phòng truyền thống, khu trưng bày, nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, qua đó, giúp cho đoàn viên, thanh niên Tổng công ty hiểu sâu sắc hơn về những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người chiến sĩ cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo gương mẫu, hết lòng vì nước vì dân, người con ưu tú của quê hương An Giang, của Nam bộ thành đồng, người đã từng làm việc, chiến đấu và lãnh đạo phong trào công nhân tại Nhà máy Ba Son.

leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty dọn dẹp vệ sinh tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. 

Cũng nhân dịp này, đoàn viên, thanh niên Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa cây cảnh, góp phần xây dựng khu lưu niệm ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Đoàn cơ sở Tổng công ty đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể dục, thể thao giữa các chi đoàn trong đơn vị và với địa phương, thông qua đây, đã tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa đoàn viên, thanh niên trong Tổng công ty và địa phương.

Trong giai đoạn phát triển hiện nay, Tổng công ty đã và đang thực hiện nhiều dự án lớn trong và ngoài nước, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Những hoạt động này tuy không mới trong tổng thể dấu ấn phong trào thanh niên Tổng công ty song đều là những hoạt động gắn với nhu cầu thực tế, vì lợi ích đơn vị, cộng đồng, xã hội, do những người đoàn viên trẻ cùng chung tay thực hiện. Tuổi trẻ Ba Son hôm nay và mai sau sẽ luôn cố gắng nỗ lực, phấn đấu, tiên phong trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp, góp phần giúp cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.