Đây là một trong nhiều hoạt động của tuổi trẻ hai đơn vị trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Theo đó, gần 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiến hành dọn dẹp vệ sinh, cắt cỏ, phát quang bụi rậm trong khuôn viên 400m2 xung quanh Trung tâm văn hóa thể thao xã Cam Thành Bắc và thu gom gần 300kg rác thải.  

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Tạo, Phó chính ủy Lữ đoàn 101, tuổi trẻ đơn vị đã chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn địa phương, đơn vị kết nghĩa thường xuyên bám sát tình hình, nhu cầu của họ để xác định nội dung, hình thức hoạt động phù hợp, hiệu quả. Vì vậy, ngày càng thu hút đông đảo mọi người tham gia, tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

leftcenterrightdel

Đoàn viên, thanh niên Lữ đoàn 101 và xã Cam Thành Bắc cùng vệ sinh cảnh quan môi trường.

Tham gia thực hiện nhiệm vụ, chị Nguyễn Thị Ngân Hà, Bí thư đoàn xã Cam Thành Bắc bày tỏ: “Việc làm của Lữ đoàn 101 giúp cho đoàn viên, thanh niên, và nhân dân trên địa bàn xã có không gian vui chơi, giải trí, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong cộng đồng về ý thức và trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng. Tôi cũng mong rằng ngày càng có nhiều hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo đảm an sinh xã hội”.

Tin, ảnh: HỮU PHI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.