Theo đó, cơ sở đào tạo lái xe căn cứ các nội dung gồm: Khối lượng chương trình và phân bổ thời gian đào tạo quy định nêu trên, thời gian ôn tập, kiểm tra hết môn và nghỉ lễ; để xây dựng tổng thời gian khóa đào tạo trong chương trình đào tạo lái xe bảo đảm đạt được mục tiêu: Hạng B1 chương trình đào tạo thường xuyên và đối với hạng B2, hạng C là trình độ sơ cấp.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: VGP 

Số học viên được quy định trên một xe tập lái: Hạng B1, B2 không quá 5 học viên và hạng C không quá 8 học viên.

Ngoài ra, Thông tư số 05/2024/TT-BGTVT quy định mới về kiểm tra, xét cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, chứng chỉ đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C. Thông tư nêu rõ, kiểm tra khi kết thúc môn học lý thuyết theo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết (nội dung bộ câu hỏi gồm các môn học: Pháp luật giao thông đường bộ; cấu tạo và sửa chữa thông thường; nghiệp vụ vận tải; đạo đức, văn hóa giao thông, phòng, chống tác hại của rượu bia và phòng, chống cháy nổ, cứu nạn và cứu hộ khi tham gia giao thông) và mô phỏng các tình huống giao thông.

Kiểm tra khi kết thúc môn học thực hành lái xe với các bài thi liên hoàn, bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường. Xét cấp chứng chỉ sơ cấp nghề hoặc chứng chỉ đào tạo đối với người học đáp ứng yêu cầu theo quy định nêu trên.

NGỌC ANH 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.