Đồng chí Trần Tuấn Anh và Đoàn công tác đã thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Xề, thường trú ấp Phú Hữu, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Xề, đồng chí Trần Tuấn Anh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, đồng chí mong muốn các Mẹ luôn sống vui, sống khỏe; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu, giáo dục con cháu trưởng thành, tích cực phát triển kinh tế, góp phần xây dựng địa phương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

leftcenterrightdel

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban kinh tế Trung ương và Đoàn công tác đã thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Xề. 

Tiếp đó, trong buổi chiều cùng ngày, đồng chí Trần Tuấn Anh và Đoàn công tác thăm, tặng quà cho hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đồng chí Trần Tuấn Anh chia sẻ với người dân và công nhân lao động về chuyển biến tích cực, toàn diện trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế đất nước trong năm qua dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khó lường. Để đạt được kết quả đó là nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, sự điều hành quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân.

Đồng chí biểu dương những đóng góp của đội ngũ công nhân, người lao động cho sự phát triển của đất nước, trong đó có sự đóng góp của lực lượng đoàn viên, công nhân, viên chức lao động của tỉnh Bến Tre; chia sẻ về sự quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết là một hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, được Đảng, Nhà nước quan tâm chỉ đạo thực hiện để sao cho mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết, không để bất cứ người lao động nào bị bỏ lại phía sau.

leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Tuấn Anh và Đoàn công tác thăm, tặng quà cho hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. 

Đồng chí Trần Tuấn Anh đề nghị lãnh đạo tỉnh Bến Tre, tổ chức Công đoàn các cấp cần phải thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, phát huy vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động; làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ tại doanh nghiệp, đạt được nhiều kết quả cụ thể, thiết thực, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển của doanh nghiệp, của địa phương, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Tin, ảnh: MINH AN