5 năm qua, Trung tâm báo chí đã trở thành cầu nối hữu hiệu để lãnh đạo thành phố cùng các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc một cách công khai, minh bạch; khẳng định vai trò là cơ quan thông tin chính thống, đáng tin cậy của thành phố; luôn chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, đáp ứng kịp thời và hiệu quả nhu cầu thông tin của lãnh đạo thành phố, người dân và các cơ quan báo chí.

leftcenterrightdel
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh Lâm Đình Thắng trao bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Trung tâm báo chí Thành phố.

Trung tâm đã tổ chức hàng trăm sự kiện, chương trình họp báo giải đáp, cung cấp những thông tin thời sự cho các cơ quan báo chí, góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, điều hành của thành phố. Để chuyên nghiệp hóa hơn trong việc cung cấp thông tin, Trung tâm Báo chí sẽ đưa vào ứng dụng phần mềm "Hệ thống tiếp nhận và xử lý yêu cầu cung cấp thông tin cho báo chí".

Tính đến tháng 5-2024, hơn 12.000 lượt phóng viên đến tác nghiệp tại trung tâm báo chí. Ngoài ra, Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh cũng thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn về kỹ năng truyền thông, kỹ năng người phát ngôn cho các quận, huyện, TP Thủ Đức...

leftcenterrightdel
Đồng chí Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phát biểu.

Đồng chí Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, trong bối cảnh mới, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, người dân, doanh nghiệp và cơ quan báo chí đặt ra yêu cầu phải truyền thông chủ động, truyền thông chính sách. Trong đó, Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh có vai trò quan trọng và có cơ hội để thể hiện vai trò đó. Trung tâm định hướng trở thành trung tâm truyền thông hiện đại, chuyên nghiệp của thành phố.

Tin, ảnh: BẢO MINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.