Năm 2022, Trung ương Hội và các tổ chức Hội HTGĐLSVN đã bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động với nhiều hình thức phong phú, cách làm hay, thiết thực và hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hội đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ gia đình liệt sĩ trên địa bàn khắp cả nước. 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2022, Hội HTGĐLSVN đã vận động được hơn 14 tỷ đồng cho hoạt động tri ân liệt sĩ. Hội và các tổ chức Hội  trong cả nước đã tiếp và tư vấn 4.271 lượt thân nhân liệt sĩ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, thông báo danh sách hơn 3.000 liệt sĩ; khớp nối thông tin xác định danh tính 70 liệt sĩ, nhận hơn 1.100 hồ sơ tìm mộ liệt sĩ, giám định ADN 33 hài cốt liệt sĩ, hỗ trợ di chuyển 114 hài cốt liệt sĩ về quê hương; tặng 99 nhà tình nghĩa, 321 sổ tiết kiệm, hơn 10.000 suất quà, gần 200 suất học bổng cho các gia đình liệt sĩ...

Trong năm 2023, Hội HTGĐLSVN sẽ tập trung cho công tác vận động phát triển tổ chức Hội tại một số tỉnh, thành phố. Công tác tri ân liệt sĩ sẽ ưu tiên việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở các chiến trường, thu thập khớp nối đính chính thông tin trên bia mộ để xác định danh tính liệt sĩ, tiếp tục đẩy mạnh việc vận động tài trợ để tạo nguồn lực cho công tác tri ân liệt sĩ, trong đó có việc hỗ trợ các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: PHÚ QUÝ