Tại chương trình, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, AIA Việt Nam đã trao tặng 90 xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí với tổng giá trị gần 270 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Năm 2022, AIA Việt Nam tiếp tục cam kết hỗ trợ cộng đồng với gần 100 sự kiện bao gồm các sự kiện trong chuỗi Hành trình Cuộc sống sẽ được tổ chức tại 45 tỉnh, thành phố, trao tặng ít nhất 2.000 xe đạp, 50 hợp đồng bảo hiểm miễn phí và nhiều chương trình tài trợ khác với tổng giá trị tài trợ khoảng 8 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Thanh Ngân

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ về việc trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới để bảo vệ môi trường, từ năm 2021, AIA Việt Nam đã phát động chương trình “Vì hành tinh xanh”. Theo đó, với mỗi chiếc xe đạp được trao tặng cho trẻ em khó khăn trên toàn quốc, AIA Việt Nam sẽ tặng thêm 2 cây xanh để trồng cây gây rừng. Năm 2021, AIA Việt Nam đã trồng được 10.000 cây tại rừng phòng hộ Cần Giờ. Dự kiến trong năm 2022, Công ty sẽ trồng tiếp 13.000 cây xanh và sẽ duy trì chương trình này trong 5 năm liên tiếp.

leftcenterrightdel
Trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho các em học sinh. Ảnh: Thanh Ngân

Theo ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam: “Triết lý của AIA Việt Nam là những gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam. Do vậy, thực hiện các hoạt động hướng tới cộng đồng là một cam kết không thể tách rời trong chiến lược phát triển kinh doanh của chúng tôi.

Tại AIA Việt Nam, chúng tôi luôn tạo mọi cơ hội để từng cán bộ, nhân viên, đại lý có thể trực tiếp tham gia chung tay phát triển cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động hướng về trẻ em, thế hệ mầm non và cũng là tương lai của đất nước. Với sự phản hồi hết sức tốt đẹp của cộng đồng và chính quyền các cấp, AIA Việt Nam và Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình “Hành trình cuộc sống” trên toàn quốc trong các năm tới”. 

Được chính thức phát động từ năm 2014, Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTEVN Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 8 năm qua.

Tính đến thời điểm này, hơn 20.000 chiếc xe đạp, hơn 500 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng (các hợp đồng này sẽ được đáo hạn khi các cháu đủ 18 tuổi - số tiền bảo hiểm này sẽ giúp các em trang trải chi phí để bước tiếp trên con đường học vấn, viết tiếp giấc mơ tri thức và theo đuổi tiếp những nghề nghiệp mơ ước) đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Ngoài chuỗi chương trình “Hành trình cuộc sống”, mỗi năm, AIA Việt Nam còn tổ chức hàng trăm hoạt động hướng về cộng đồng như: Cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, tài trợ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, trao học bổng, phần thưởng khuyến học, cặp phao và tổ chức khám sức khỏe miễn phí, ngày hội thể thao, hiến máu nhân đạo… Tính đến thời điểm này, hơn 7.000 suất học bổng, 5.300 cặp phao, hơn 300 thiết bị lọc nước và nhiều phần quà thiết thực khác đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

PHƯƠNG MINH