leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi lễ phát động. 

Chương trình diễn ra từ ngày 5-10 đến hết ngày 31-12-2021 trên địa bàn cả nước, trong đó tập trung tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội và các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng do đại dịch Covid-19. Chương trình được triển khai nhằm kịp thời hỗ trợ việc học tập cho các em học sinh, sinh viên là con em hộ nghèo, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19; người dân tộc thiểu số; gia đình cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.  

Sau khi phát động, 4.000 bộ học cụ bao gồm tập vở, bút, thước kẻ, gôm kháng khuẩn, sáp màu, chì màu… sẽ được trao tặng ngay tới các học sinh gặp khó khăn trong đại dịch tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó, 450 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) trong chương trình “Vì mái trường xanh” được trao tặng học sinh tiểu học, THCS và 200 suất học bổng (trị giá 1.000.000 đồng/suất) trao tặng sinh viên nghèo hiếu học bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong chương trình “Tiếp sức mùa thi”. 

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu khởi động chương trình. 

Phát biểu khởi động chương trình, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn nhấn mạnh: “Trao học cụ - Tiếp tri thức” là sự tiếp nối những yêu thương, sẻ chia mà Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dành tặng các em thiếu nhi, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Từ nay đến 31-12, sẽ có hơn 8.000 bộ dụng cụ học tập theo từng cấp học, theo từng nhu cầu và 650 suất học bổng dành tặng học sinh tiểu học, THCS và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều hoạt động khác dành cho các bạn học sinh, sinh viên nhân dịp đầu năm học mới.

leftcenterrightdel

Đại diện Tập đoàn Thiên Long trao tượng trưng 4.000 bộ dụng cụ học tập cho Ban tổ chức chương trình.

Tại chương trình, đại diện Tập đoàn Thiên Long đã trao tượng trưng 4.000 bộ dụng cụ học tập cho Ban tổ chức chương trình để chuyển về các tỉnh, thành đoàn trao tặng các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2021-2025, có 20.000 phần học cụ sẽ được trao tặng học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong chương trình “Điều ước cho em”. Bên cạnh đó, Tập đoàn Thiên Long còn có chương trình ưu đãi hàng triệu bộ học cụ tặng học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH - KIỀU ANH