Thôn Quan Điền Khe Thần, là nơi có địa hình khá khó khăn, vị trí xa đường trục chính, là thôn có 100% người dân là dân tộc thiểu số, với 133 hộ dân và 652 nhân khẩu; đời sống kinh tế, thu nhập của người dân còn thấp, khả năng đóng góp nguồn lực để xây dựng các công trình dân sinh có hạn.

leftcenterrightdel
Các cơ quan, đơn vị nhận biểu trưng tại buổi khánh thành. 

Hiện nay, tuyến đường trục chính của thôn dài 2,5km, mặc dù đã được thành phố đầu tư đường bê tông, song do thực trạng địa hình khó khăn nên chưa được đầu tư điện chiếu sáng đô thị theo quy chuẩn. Giai đoạn trước nhân dân của thôn cũng đã đóng góp lắp được một số bóng điện chiếu sáng, nhưng do nhỏ lẻ, không đồng bộ với hệ thống điện đô thị của thành phố, nên đã hư hỏng và không có kinh phí sửa chữa, vận hành, không còn sử dụng được.

Trước thực tế đó, Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội và Ban CHQS thành phố Uông Bí đã ủng hộ 350 triệu đồng làm mới đường điện dài 2,5km (trong đó, Ban CHQS  thành phố ủng hộ 100 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố).

Việc hỗ trợ xây dựng công trình trên góp phần đẩy mạnh công tác dân vận khéo; tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội và lực lượng vũ trang thành phố trong công tác dân vận; lan tỏa những việc làm, hành động tình nguyện chia sẻ với những khó khăn của nhân dân.

Tin, ảnh: VĂN ĐẢM


* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.