Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, TP Hồ Chí Minh đã chịu ảnh hưởng nặng nề với khó khăn thách thức chưa từng có tiền lệ, tác động lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt là sức khỏe, tính mạng, kinh tế, an sinh xã hội của nhân dân thành phố. Trong khó khăn của dịch bệnh, nhiều mô hình, cách làm hay, nghĩa cử cao đẹp đã xuất hiện để chia sẻ, đồng hành cùng người dân. Nổi bật là các mô hình ATM gạo, ATM ô xy, ATM khẩu trang, phiên chợ 0 đồng, siêu thị 0 đồng, suất ăn miễn phí… Cùng với đó, hàng triệu phần quà, túi an sinh, hàng vạn tấn lương thực, thực phẩm, nhiều vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc của đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào được vận chuyển vào vùng dịch, chia sẻ khó khăn với nhân dân.

leftcenterrightdel
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tri ân các tập thể có đóng góp tích cực trong phòng, chống dịch.

Sự đồng hành tích cực của các tập thể, nhóm thiện nguyện đã đóng góp to lớn cả về vật chất và nhân lực cùng chung tay với thành phố chia sẻ khó khăn với đội ngũ y tế phòng, chống dịch, các lực lượng tuyến đầu và nhân dân vượt qua đại dịch, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh mong rằng thời gian tới, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn kết chặt chẽ hơn nữa với hệ thống mặt trận các cấp nhằm tạo thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, luôn cống hiến đóng góp, xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tri ân, biểu dương 100 tập thể có những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố.

Tin, ảnh: BÌNH LONG