Theo đó, em Nguyễn Đỗ Quang Minh Lớp 9/1, Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến, thành phố Đà Nẵng xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi; đồng thời, Ban tổ chức trao 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích, 61 giải cây bút triển vọng và 12 giải dành cho các thí sinh khuyết tật.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 là cuộc thi lần thứ 36 được tổ chức ở Việt Nam. Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 1 đến tháng 3-2024. Ban tổ chức đã nhận được gần 1,5 triệu bức thư dự thi từ các em học sinh trong cả nước. Những bức thư được chọn vào chung khảo được đánh giá cao là có sự sáng tạo, cảm xúc riêng biệt, tạo ấn tượng. Có những bức thư viết chỉn chu, nổi bật với những ý tưởng và thông điệp lớn nhưng cũng có những bức thư viết bằng sự hồn nhiên, dễ thương, phù hợp với lứa tuổi của các em.

leftcenterrightdel
Đồng chí Bùi Hoàng Phương, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Bùi Hoàng Phương, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 có chủ đề "Trong hành trình 150 năm qua, UPU đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi thế hệ các tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng được kế thừa". Các chủ đề của cuộc thi đều là những chủ đề gắn với những vấn đề nóng và được quan tâm trong chương trình nghị sự của Liên hợp quốc. Trong hơn 30 năm, học sinh của Việt Nam đã đạt nhiều giải tại các cuộc thi viết thư quốc tế. Việc hưởng ứng và tham gia tích cực của Việt Nam được UPU đánh giá rất cao.

leftcenterrightdel
Đồng chí Bùi Hoàng Phương, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao giải nhất tặng em Nguyễn Đỗ Quang Minh Lớp 9/1, Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến, thành phố Đà Nẵng.

Để chuẩn bị cho cuộc tiếp theo, đồng chí Bùi Hoàng Phương đề nghị các cơ quan, tổ chức cuộc thi ở Trung ương, địa phương, các thầy cô giáo, nhà quản lý giáo dục, cán bộ Đoàn, Đội cần tiếp tục phối hợp với Ban tổ chức cuộc thi để hướng dẫn tổ chức tốt hơn nữa giúp các em học sinh tham gia có chất lượng và với những thành công mới.

Dịp này, các tác giả đạt giải nhất, nhì đã được Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

NHƯ THỦY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.