Tại lễ phát động tháng cao điểm vì người nghèo do quận Bình Thạnh tổ chức, với tình cảm, trách nhiệm, nét văn hóa doanh nghiệp quân đội, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã trích 1,1 tỷ đồng để hỗ trợ (trong đó 1 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; 100 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”.

leftcenterrightdel
Trao biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ “Vì người nghèo” Quận Bình Thạnh tại lễ phát động. 

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Bình Thạnh cho biết, trong những năm qua, Quận Bình Thạnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Từ nguồn Quỹ vận động được, Ban vận động đã quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” từ quận đến phường để xây dựng nhà tình thương, sửa chữa chống dột, trao tặng học bổng, hỗ trợ vốn, hỗ trợ phương tiện sinh kế, thẻ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh miễn phí,... Hiện nay, tại Bình Thạnh vẫn còn nhiều hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác do tác động trực tiếp của dịch Covid đang cần sự hỗ trợ để ổn định cuộc sống.

Tại lễ phát động, bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân của Quận tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Bà Nguyễn Thu Hương cũng bày tỏ lời cảm ơn với nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cùng với Đảng bộ, chính quyền Quận Bình Thạnh thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN