Kế hoạch nêu rõ, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo chuyên, không chuyên nghiệp, có tác phẩm thuộc tất cả các loại hình báo chí hợp pháp, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép trong khoảng thời gian từ 1-3 đến 1-8.

Tác phẩm tham dự cuộc thi cần phản ánh chính xác, hiệu quả một trong các nội dung đó là: Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022; vấn đề đặt ra và việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô trong tình hình mới; việc thực hiện Chỉ thị số 5 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kết luận số 1 của Bộ Chính trị giai đoạn 2021-2026 trong thanh niên Thủ đô. 

leftcenterrightdel
Đoàn viên thanh niên Hà Nội vận chuyển nhu yếu phẩm lên xe để chuyển đến một số quận, huyện đang có điểm nóng về Covid-19. Ảnh: TTXVN 

Bên cạnh đó, các tác phẩm cũng có thể viết về những công trình, mô hình sáng tạo, cách làm hay, hiệu quả của tuổi trẻ Thủ đô; công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô; công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội – Đội; công tác xây dựng Đoàn; thanh niên, phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.

Cuộc thi có hệ thống giải thưởng độc lập theo 4 thể loại gồm báo in, báo điện tử, truyền hình và phát thanh với tổng cộng 4 giải nhất, mỗi giải 10 triệu đồng; 4 giải nhì, mỗi giải 7 triệu đồng và 4 giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng. Ngoài tiền mặt, các tác giả đạt giải còn được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội và các phần quà tặng có giá trị khác. 

Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội, số 14A Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) hoặc email: giaibaochitdhn@gmail.com.

TRẦN YẾN