Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Bình Dương. Kế thừa và phát huy truyền thống, tổ chức Công đoàn tỉnh Bình Dương không ngừng phát triển vững mạnh và đã làm tốt vai trò, chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên công đoàn và người lao động.

Tổ chức Công đoàn các cấp của tỉnh sẽ tiếp tục làm tốt vai trò, chức năng, là điểm tựa vững chắc của đoàn viên và công nhân viên chức lao động, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và định hướng tư tưởng, hành động cho người lao động và tham mưu cho Đảng, Nhà nước có những chính sách, biện pháp cụ thể, đưa các quan điểm, tư tưởng, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị và trình độ trên các lĩnh vực cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động...

leftcenterrightdel
Ký kết thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động.

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 8 cán bộ công đoàn. Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 207 cán bộ công đoàn chuyên trách và cán bộ công đoàn cơ sở có thời gian gắn bó với công tác công đoàn từ 15 đến 20 năm. Đồng thời, tổng kết, trao giải liên hoan “Tiếng hát cán bộ công chức, viên chức tỉnh Bình Dương năm 2022”.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương còn ký kết với 3 đơn vị, doanh nghiệp triển khai các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị cho hoạt động phúc lợi chăm lo công nhân.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động và gần 200 cháu là con công nhân lao động đang theo học hè tại trường Mầm non 28-7 (thị xã Bến Cát).

leftcenterrightdel
Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã đến thăm các cháu thiếu nhi tại Trường Mầm non 28-7.

Trường Mầm non 28-7 là ngôi trường mang tên Ngày truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam, có tổng diện tích hơn 10.200m2. Trường được xây dựng từ nguồn Quỹ xã hội - từ thiện Tấm Lòng Vàng và nguồn xã hội hóa với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 21 tỷ đồng.

Tin, ảnh: ĐỖ TRỌNG