Được biết, xã biên giới Keng Đu có hơn 970 hộ/4.673 nhân khẩu, với 2 thành phần dân tộc (Khơ Mú và Thái) sinh sống trên địa bàn 10 bản. Nơi đây có địa hình đồi núi hiểm trở, khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, giao thông kém phát triển, đi lại khó khăn. Đặc biệt, đồng bào nơi đây tỷ lệ hộ đói, nghèo còn cao (hơn 70% hộ nghèo và cận nghèo) chưa có điều kiện để sắm sửa, lo cho Tết.

leftcenterrightdel
 Chương trình tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

leftcenterrightdel
Chương trình tặng quà Tết cho các bí thư chi bộ, trưởng bản, già làng, người có uy tín xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn.

leftcenterrightdel
Được ủy quyền của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đồn Biên phòng Keng Đu trao tặng 100 suất quà Tết, trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho 100 hộ nghèo xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. 

leftcenterrightdel
Chương trình tổ chức gói bánh chưng tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách. 

Chương trình đã tặng quà cho các bí thư chi bộ, trưởng bản, già làng, người có uy tín, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và tổ chức gói bánh chưng tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn trị giá 20 triệu đồng. Dịp này, được ủy quyền của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đơn vị đã trao tặng 100 suất quà Tết, trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho 100 hộ nghèo trên địa bàn xã Keng Đu.

Chương trình nhằm góp phần chăm lo Tết cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới đón Xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của đồng bào khu vực biên giới”. Thông qua đó, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các cấp, các ngành, các lực lượng với nhân dân khu vực biên giới.

Tin, ảnh: LÊ THẠCH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.