Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở khu vực từ Nam Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 8 độ. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ.

Trong đất liền có gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

leftcenterrightdel
Không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Ảnh:TTXVN 

Phía Tây Bắc Bộ, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ từ 15 đến 22 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, nhiệt độ từ 14 đến 20 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, riêng Nam Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to (tập trung trong đêm 22 và ngày 23-11); phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trời rét, nhiệt độ từ 17 đến 20 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng Ninh Thuận, Bình Thuận chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ từ 20 đến 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ từ 18 đến 30 độ.

Khu vực Nam Bộ, từ đêm 22-11, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Nhiệt độ từ 24 đến 34 độ.

Khu vực Hà Nội, từ đêm 22-11, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Trời rét; từ ngày 25-12 đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ từ 15 đến 20 độ.

THANH HẢI