Ngày 23-5, theo thông tin từ Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2024 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam sẽ triển khai từ tháng 5 đến tháng 12-2024.

Chương trình được tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng; góp phần bồi đắp lý tưởng sống tốt đẹp cho thanh niên, thúc đẩy sự vươn lên của thanh niên Việt Nam. Đồng thời mong muốn tạo sự lan tỏa và quan tâm, kêu gọi cộng đồng xã hội tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật Việt Nam; tìm ra các mô hình phù hợp, bền vững để hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng bình đẳng, tự tin và hiệu quả.

Chương trình năm nay sẽ tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật có độ tuổi không quá 35 (đối với các trường hợp đặc biệt có độ tuổi cao hơn, Hội đồng xét chọn sẽ xem xét quyết định). Các cá nhân được tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của chương trình và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng các phần thưởng giá trị khác.

leftcenterrightdel

Chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” năm 2024 sẽ vinh danh 50 thanh niên khuyết tật tiêu biểu.

Theo kế hoạch, thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1-5 đến ngày 1-7-2024. Ngày 8-7, Hội đồng xét chọn họp và chọn các gương thanh niên khuyết tật tham gia được tuyên dương. Các hoạt động của chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2024 dự kiến được tổ chức từ ngày 20 đến 22-8, tại Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng phát động chương trình đồng hành với “Thanh niên khuyết tật khởi nghiệp”, từ tháng 5 đến tháng 12-2024. Đối tượng tham gia chương trình là các thanh niên khuyết tật có dự án khởi nghiệp và có nguyện vọng đầu tư về vốn, công nghệ, kỹ năng quản lý, quản trị doanh nghiệp để thực hiện dự án; có nhu cầu mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh đang triển khai; thanh niên khuyết tật có kỹ năng bán hàng, trao đổi hàng hóa trên các nền tảng xã hội... 

KHÁNH MINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.