Lúc 16 giờ ngày 11-6, mực nước thượng lưu hồ thủy điện Tuyên Quang là 118,68m, mực nước hạ lưu là 52,28m; lưu lượng nước vào hồ là 2.085m3/s, lưu lượng nước ra khỏi hồ là 1.229m3/s. Nhà máy đang phát điện tối đa 3 tổ máy và mở 1 cửa xả đáy. Tuy nhiên, theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 5 ngày tới (từ 12 đến 16-6) sẽ gia tăng lượng mưa, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Lưu lượng có thể tăng 1.340m3/s. Để đảm bảo an toàn công trình hồ thủy điện Tuyên Quang tiếp tục mở cửa xả đáy, lưu lượng xả khoảng 1.830m3/s.

leftcenterrightdel
Hồ thủy điện Tuyên Quang thực hiện xả nước. 

 

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang yêu cầu các huyện, thành phố khẩn trương thông báo đến các địa phương, nhà thầu đang thi công dưới hạ lưu công trình di chuyển tài sản, máy móc thiết bị đến nơi an toàn; chủ chăn nuôi thủy sản di chuyển lồng bè vào vị trí an toàn; người dân chủ động các biện pháp ứng phó khi nước lũ trên sông dâng cao.

Trong ngày 11-6, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.