Tham gia đoàn có Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; các đồng chí trong Đảng ủy Quân khu; thủ trưởng các cơ quan Quân khu...

leftcenterrightdel

Các đại biểu Quân khu 5 vào viếng đám tang Trung tá QNCN, Nghệ sĩ Nhân dân Trương Tường Vi.

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Trương Tường Vi đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật, nhiều ca khúc của bà đã góp phần cổ vũ, động viên tinh thần chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc, được Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp khen ngợi. Không chỉ tỏa sáng trong lĩnh vực ca hát, NSND Trương Tường Vi còn sáng tác nhiều ca khúc để đời.

Khi về với đời thường, bà đã có nhiều đóng góp thiện nguyện. Năm 1992, bà mở lớp dạy nhạc cho trẻ em mồ côi, sau đó thành lập Trung tâm Nghệ thuật tình thương, mục đích nuôi dưỡng và đào tạo nghệ thuật cho trẻ em khuyết tật, mồ côi. Trung tâm từng được Đại tướng Võ Nguyên Giáp ghé thăm khi còn sống.

leftcenterrightdel

Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư Quân khu 5 chia sẻ nỗi mất mát với gia đình Trung tá QNCN, Nghệ sĩ Nhân dân Trương Tường Vi. 

Nghệ sĩ Nhân dân Tường Vi qua đời ngày 11-5. Lễ viếng diễn ra vào 7 giờ ngày 14-5 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 17, Quân khu 5 (số 3 Nguyễn Phi Khanh, TP Đà Nẵng). Lễ truy điệu lúc 12 giờ cùng ngày, linh cữu được an táng tại Nghĩa trang Quân khu 5.

Tin, ảnh: PHAN ĐỊNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.