Sáng 10-10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu Công ty cổ phần thủy điện Bình Điền và Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 5 vận hành điều tiết hồ Bình Điền và hồ Tả Trạch.
QĐND Online - Tối 9-10, tàu BP.08-12-02 của Hải đội 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đã kịp thời cứu nạn 2 ngư dân trên biển đưa về bờ an toàn.
QĐND Online - Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT) sáng 10-10, mưa, lũ đã khiến nhiều địa phương ở khu vực miền Trung bị ngập lụt nặng.
Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị, đến 6 giờ ngày 10-10, lượng mưa đo được trên địa bàn tỉnh phổ biến từ 600mm đến 800mm, một số nơi đã vượt 1.000mm như: Hướng Linh (huyện Hướng Hóa) 1.475mm, Đakrông (huyện Đakrông) hơn 1.340mm, Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng) hơn 1.300mm, Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh) hơn 1.230mm.
QĐND Online - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh, ngày và đêm 10-10, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to với tổng lượng mưa 100-150mm, có nơi hơn 300mm; Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 40-80mm, có nơi hơn 100mm.