Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều và đêm trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ từ 9 đến 18 độ C.

leftcenterrightdel
 

Thời tiết Bắc Bộ và Thanh Hóa rét đậm, vùng núi rét hại. Ảnh minh họa: Vietnam+

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Từ chiều và đêm trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ từ 10 đến 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ từ 11 đến 18 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế từ chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trời rét. Nhiệt độ từ 13 đến 22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 19 đến 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ từ 14  đến 27 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 20 đến 31 độ C.

THANH HẢI