Miền Nam nằm ở rìa phía Nam của hệ thống thời tiết phân tích trên với đới gió Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình; áp và độ ẩm tăng dần.

Do đó, khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong ngày 16-5 có mưa rào và dông vài nơi. Trời mát.

Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng phía Bắc từ đêm 16-5 mưa giảm dần.

leftcenterrightdel
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông. Ảnh minh họa: TTXVN

 

Dự báo chi tiết cho các khu vực:

Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa vài nơi . Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông và nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C, vùng núi có nơi từ 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 22-25 độ C, phía Nam 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

THANH HẢI