Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam, ngày 30-5, vùng biển phía Nam của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Nam của khu vực Hoàng Sa), khu vực giữa và Nam của Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, sóng biển cao 2-3 m, biển động. Chiều tối và đêm 29-5, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Thời tiết các khu vực ngày 30-5.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN  

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi và trung du có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.