Ngày và đêm 30-1, khu vực từ Quảng Ngãi đến Cà Mau và khu vực phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động và sóng biển cao 3,0-5,0m. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo thời tiết hôm nay các vùng trong cả nước như sau:

Khu vực Hà Nội: Ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ từ 9 đến 22 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ từ 9 đến 22 độ C. Vùng núi có nơi dưới 8 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ từ 8 đến 22 độ C. Vùng núi có nơi dưới 7 độ C.

Thời tiết hôm nay khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc (Thanh Hóa và Nghệ An) có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Trời rét, phía Bắc rét đậm. Nhiệt độ từ 9 đến 21 độ C.

Thời tiết hôm nay khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác sau có mưa vài nơi; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, có nơi có gió giật mạnh cấp 6-7. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ từ 9 đến 22 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ từ 13 đến 26 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 3. Nhiệt độ từ 20 đến 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

THANH HẢI