Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C.

Trên biển, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh lên cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng cao 4,0-6,0m và biển động mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ, khu vực giữa Biển Đông; vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Ở Vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,0-3,5m; khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau sóng biển cao 4,0-6,0m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi sóng biển cao 3,0-5,0m.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Dự báo thời tiết hôm nay các vùng trong cả nước như sau:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa rải rác; sau không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ từ 12 đến 17 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ từ 9 đến 18 độ C. Vùng núi có nơi dưới 5 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, riêng Nam Đồng Bằng sáng có mưa rải rác, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ từ 10 đến 17 độ C. Vùng núi có nơi dưới 5 độ C.

Thời tiết hôm nay khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét, phía Bắc trời rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 13 đến 21 độ C, có nơi trên 21 độ C.

Thời tiết hôm nay khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3; vùng ven biển phía Bắc chiều và đêm mạnh lên cấp 4-5, có nơi có gió giật mạnh cấp 6-7. Nhiệt độ từ 18 đến 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 14 đến 28 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 21 đến 33 độ C.

THANH HẢI