Bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 9-12 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ C.

Trên biển, từ ngày 15-1, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 3,0-6,0m, biển động mạnh.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo thời tiết hôm nay các vùng trong cả nước như sau:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 10 đến 21 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời chuyển rét, từ chiều tối và đêm trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ từ 10 đến 21 độ C. Vùng núi có nơi dưới 9 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trời chuyển rét, từ chiều và đêm trời rét đậm, vùng núi rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 10 đến 20 độ C. Vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Thời tiết hôm nay khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến tây bắc cấp 2-3, ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời chuyển rét, từ chiều tối và đêm trời rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 12 đến 22 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Thời tiết hôm nay khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa vài nơi, từ chiều tối có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 đến 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 16 đến 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thời tiết hôm nay khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 22 đến 33 độ C.

THANH HẢI