Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20 - 40 mm, có nơi trên 80 mm.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10 - 30 mm, có nơi trên 60 mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: Vietnam+ 

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Do ảnh hưởng không khí lạnh, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng cao.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào, dông rải rác, riêng khu Tây Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng, ven biển đêm và sáng có mưa rào rải rác, có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào, dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Phía Bắc trời mát. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, phía Nam 28 -31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến  Bình Thuận có mây, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mây, mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào rải rác, có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C; cao nhất 30 - 33 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

THANH HẢI