Hiện tượng mưa phùn, nồm ẩm ở miền Bắc đang diễn ra theo đúng như quy luật các năm, dự kiến, hiện tượng nồm ẩm sẽ duy trì ở miền Bắc trong vài ngày đầu tuần trước khi một đợt không khí lạnh mới tác động đến khu vực này. Ở khu vực Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Tại miền Đông Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 40-55%. 

Dự báo tác động của nắng nóng tại Nam Bộ: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

leftcenterrightdel
Ảnh minh hoạ: TTXVN

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ: 20-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 19-26 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Riêng khu Tây Bắc 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 21-26 độ C, có nơi dưới 20 độ C. 

Thời tiết hôm nay khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 21-27 độ C, phía Nam 26-29 độ C.

Thời tiết hôm nay khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24-32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

THANH HẢI