Từ 72 đến 120 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển về phía Nam, sau đó là Đông Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5km, cường độ tiếp tục suy giảm thêm.

Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió bão mạnh cấp 10-12, vùng gần tâm bão cấp 13-15, giật trên cấp 17; biển động dữ dội. Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông, sóng biển cao 3,0-5,0m, vùng gần tâm bão 7,0-9,0m.

leftcenterrightdel

Hướng đi bão số 3. Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia 

Dự báo chi tiết cho các khu vực:

Hà Nội: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24-36 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 23-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23-35 độ C; riêng vùng núi có nơi dưới 22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, phía Bắc đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; phía Nam đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-34 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-29 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng miền Đông có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

THANH HẢI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.