Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết chủ đạo tại miền Bắc và miền Trung trong ngày sẽ có nắng, đêm và sáng trời rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, ngày 6-12, ở Nam vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

leftcenterrightdel
Thời tiết 6-12 được dự báo vẫn còn một số nơi rét đậm, rét hại. Ảnh minh họa: TTXVN. 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ngày 6-12, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các khu vực:

Hà Nội: Đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 11 - 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 9 - 12 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất  21 - 24 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ C; vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất ở phía Bắc 11 - 14 độ C; phía Nam 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21  - 24 độ C, phía Bắc có nơi trên 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4 - 5. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở phía Bắc 18 - 21 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 23 - 26 độ C, phía Nam 27 - 29 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, riêng miền Đông có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

THANH HẢI