leftcenterrightdel
Dông lốc làm đổ gãy cây cối gây ách tắc giao thông.
leftcenterrightdel
Dông lốc làm đổ sập một số ngôi nhà.
leftcenterrightdel
Một phương tiện bị hư hỏng do dông lốc làm đổ cây.

Theo đó, tối 20-4, tại các huyện Mai Sơn, Phù Yên, Bắc Yên, Thuận Châu, Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) xuất hiện dông lốc và mưa lớn kèm theo mưa đá, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Dông lốc và mưa to khiến 1 người tại bản Lọng Đán, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai bị thương do đổ mái nhà; 337 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 2 nhà bị đổ sập hoàn toàn; 13 nhà thiệt hại từ 30% đến 50%; 256 nhà bị thiệt hại dưới 30%; 6 nhà khác có nguy cơ bị đổ sập. Mưa lớn và dông lốc cùng làm mất điện tạm thời, hỏng hệ thống đường điện 110kV. Nhiều cây xanh bị gãy đổ, gây ách tắc cục bộ tại một số điểm của Quốc lộ 37 và 43.

leftcenterrightdel
Một số nơi trên địa bàn tỉnh Sơn La còn xuất hiện hiện tượng mưa đá. 

Theo phản ánh của người dân, tại một số xã của huyện Bắc Yên và Mai Sơn còn xuất hiện mưa đá kèm theo gió giật mạnh làm ảnh hưởng đến nhà ở và hoa màu của người dân.

UBND tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các huyện và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp kiểm tra, thống kê thiệt hại. Đồng thời, huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả để đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân; thăm hỏi động viên gia đình có người bị thương… Hiện, tổng thiệt hại đang được chính quyền địa phương rà soát, thống kê.

TRẦN HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.