Tham dự buổi hiến máu có 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Để bảo đảm những quy tắc phòng dịch Covid-19, nhà trường đã không tổ chức phần lễ mà tiến hành luôn vào các công đoạn hiến máu. 

leftcenterrightdel
 Đông đảo học viên đăng ký tham gia hiến máu.

Có mặt từ sớm và hào hứng tham gia hoạt động hiến máu, Trung úy QĐND Lào Duit Xaysongkham (hiện đang là học viên năm thứ 3 khoa Thanh nhạc) cho biết: “Đây là lần thứ 3 tôi tham gia hiến máu tình nguyện trong nhà trường. Đây là hoạt động ý nghĩa, nêu cao trách nhiệm vì cộng đồng và cũng là dịp để những học viên người Lào như chúng tôi có cơ hội giao lưu, kết bạn với những học viên người Việt Nam”.

leftcenterrightdel
 Đo huyết áp trước khi hiến máu.
leftcenterrightdel
 Buổi hiến máu thu hút đông đảo học viên, trong đó có nhiều học viên người Lào.

Nhận thức đúng ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, trong những năm qua, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến từng cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Qua 7 năm triển khai, nhà trường đã đóng góp gần 2.000 đơn vị máu cho phong trào “hiến máu cứu người”.leftcenterrightdel
 Buổi hiến máu diễn ra sôi nổi.

Đại tá Hoàng Văn Chức, Phó chính ủy Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội khẳng định: “Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường, thể hiện nghĩa cử cao đẹp. Năm nay trong không khí rất đặc biệt của mùa xuân, cũng như sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ tham gia rất nhiệt tình, thể hiện ý thức trách nhiệm của mình với công tác xã hội. Đối với học viên, sinh viên, hằng năm nhà trường đều đưa hoạt động hiến máu tình nguyện vào trong các tiêu chí đánh giá, xét thưởng. Bởi vậy, học viên, sinh viên tham gia rất sôi nổi”.

Kết thúc buổi hiến máu tình nguyện, ban tổ chức đã thu về hơn 200 đơn vị máu.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG