leftcenterrightdel
Đại diện SHB trao tiền hỗ trợ đến các gia đình có nhà sập, lũ cuốn trôi.

Trước đó, đợt mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đầu tháng 8 vừa qua đã gây lũ quét, sạt lở đất tại huyện Quan Sơn khiến 17 người chết và mất tích, hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi, sập đổ, cơ sở hạ tầng thiệt hại nghiêm trọng, ước tính khoảng 120 tỷ đồng. Trong đó bản Sa Ná, xã Na Mèo và một số bản thuộc xã Sơn Thủy bị ảnh hưởng nặng nề.

leftcenterrightdel
Thành viên trong đoàn thăm hỏi, động viên gia đình có người bị chết do mưa lũ.
leftcenterrightdel
Bà Ninh Thị Lan Phương, Phó tổng giám đốc SHB trao quà tặng Trường Tiểu học Na Mèo.

Trước tình hình đó, được sự đồng ý của Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc, Công đoàn cơ sở ngân hàng SHB đã phát động chương trình Chung tay cùng đồng bào vùng lũ Thanh Hóa. Phối hợp với Báo Quân đội nhân dân cùng chính quyền địa phương, SHB đã triển khai trao hàng trăm suất quà với tổng trị giá 716 triệu đồng (từ nguồn quỹ công đoàn và đóng góp của lãnh đạo, cán bộ nhân viên toàn hệ thống) kịp thời đến với bà con nhân dân vùng lũ. Cụ thể, đoàn đã hỗ trợ 43 gia đình có nhà bị sập, lũ cuốn trôi, mỗi suất 10 triệu đồng (tổng 430 triệu đồng; 13 gia đình có người chết, mất tích, mỗi suất 5 triệu đồng (65 triệu đồng); 5 gia đình có người bị thương, mỗi suất 3 triệu đồng (15 triệu đồng). Đồng thời trao tặng Trường Tiểu học Na Mèo 400 bộ đồng phục học sinh, tặng điểm trường bản Son 80 bộ bàn ghế học sinh, 5 bộ bàn ghế giáo viên, 6 bảng đen, 1 tivi, 1 máy vi tính, 1 máy in, 3 máy lọc nước, 75 bộ sách giáo khoa, 1.000 cuốn vở với trị giá 202 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác và thầy trò Điểm trường bản Son.

Thầy giáo Phạm Bá Thoa, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Mèo xúc động nói: “Cơn lũ vừa qua đã cuốn trôi toàn bộ cơ sở vật chất điểm trường Son của chúng tôi. Được chính quyền và các cơ quan tổ chức hỗ trợ, nhà trường vừa dựng được mấy phòng học tạm để 75 em học sinh đến lớp. Đặc biệt lần này, ngân hàng SHB phối hợp với Báo Quân đội nhân dân đã đến thăm, tặng những phần quà vô cùng thiết thực, giúp thầy và trò chúng tôi có đủ điều kiện để bắt đầu năm học mới”.

Bà Phạm Quỳnh Hoa, Chủ tịch công đoàn cơ sở SHB nhấn mạnh: “Công tác an sinh xã hội là hoạt động thường xuyên mang ý nghĩa sẻ chia yêu thương với cộng đồng, là truyền thống có giá trị đặc trưng của ngân hàng SHB được lan toả từ Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc. Hằng năm, ngân hàng đều dành những khoản quỹ nhất định để tổ chức các chương trình hỗ trợ khắc phục khó khăn cho đồng bào vùng thiên tai, tài trợ xây dựng các công trình xã hội, giúp đỡ các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tài trợ học bổng cho học sinh nghèo...”.

Tin, ảnh: TRÌNH HIẾU