Chương trình sẽ truyền cảm hứng, chắp cánh cho những ước mơ, phát triển niềm đam mê bóng đá và nâng cao kỹ năng sống cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Với sứ mệnh “Kết nối thịnh vượng, chắp cánh ước mơ”, mới đây SHB cùng MCFC đã tiếp tục triển khai chương trình Young Leader 2021 dành cho 200 nhà lãnh đạo trẻ đến từ 17 làng trẻ em SOS trên cả nước.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp từ năm 2017, chương trình được tổ chức với mong muốn giúp các em nhỏ phát triển khả năng lãnh đạo, kỹ năng sống, sự tự tin và hiểu được cách thức sử dụng bóng đá như một công cụ hữu ích để tạo những tác động tích cực cho cả bản thân và xã hội. Do tác động của đại dịch Covid-19, chương trình Young Leader 2021 được MCFC cùng với đối tác chính thức của MCFC trong hoạt động cộng đồng (Official Cityzens Giving Partner) và SHB triển khai hoàn toàn trên nền tảng số hóa. Xuyên suốt một tuần học tập từ ngày 21-2 đến 27-2 tại 17 Làng trẻ em SOS (Điện Biên, Việt Trì, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Pleiku, Nha Trang, Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, Cà Mau), các huấn luyện viên đã tổ chức hàng loạt các buổi tương tác trực tuyến về bóng đá cộng đồng, kiến thức tài chính, kỹ năng lãnh đạo và đặc biệt là kỹ năng lập kế hoạch ngân sách.

leftcenterrightdel

Trẻ em làng SOS được trang bị kỹ năng sống, khả năng lãnh đạo và kiến thức tài chính trong một tuần đào tạo trực tuyến với các chuyên gia từ Young Leader.

Bên cạnh đó, những buổi luyện tập bóng đá được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo trẻ và cung cấp cho các em bí quyết sử dụng bóng đá như một công cụ để giáo dục và nâng cao tinh thần. Đồng thời, các em được hướng dẫn truy cập vào thư viện điện tử của MCFC trên toàn cầu, dễ dàng kết nối với các bạn học viên nước khác để trao đổi, nâng cao trình độ cũng như phục vụ cho công tác kiểm tra định kỳ.

Sau tuần huấn luyện, với mong muốn mang lại cho các em những kỷ niệm tuổi thơ đầy sôi động và cơ hội thể hiện bản thân, chương trình Nhà lãnh đạo trẻ sẽ tổ chức ngày hội bóng đá nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 tại 17 làng trẻ em SOS. Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB chia sẻ: "Sứ mệnh mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, đặc biệt là đóng góp vào sự phát triển của thế hệ trẻ luôn được SHB chú trọng gắn liền với hoạt động kinh doanh. Năm nay, chủ đề chính của chương trình Young Leader là trang bị cho các em nhỏ kỹ năng lập kế hoạch ngân sách, đây là một trong những kỹ năng tài chính quan trọng cần có của các Nhà lãnh đạo trẻ. Ngân hàng hy vọng sau khóa đào tạo Young Leader 2021, các em sẽ tự tin áp dụng kiến thức vào thực tế và tiếp tục tạo ra những sự thay đổi khác biệt cho cộng đồng".

DƯƠNG TỬ