Tại Hội nghị thường niên vinh danh cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu toàn cầu trong lĩnh vực CSR & ESG lần thứ 16 vừa diễn ra tại Hà Nội, Samsung được vinh danh ở bốn hạng mục lớn: “Doanh nghiệp tiêu biểu trong việc nâng cao tri thức, thúc đẩy giáo dục” (hạng Bạch kim), “Doanh nghiệp CSR tiêu biểu của Việt Nam” (hạng Vàng), “Doanh nghiệp dẫn đầu CSR và ESG (môi trường, xã hội và quản trị)” (hạng Vàng) và “Các dự án tiêu biểu vì cộng đồng” (hạng Đồng). Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực của Samsung trong quá trình đầu tư và phát triển tại Việt Nam.

leftcenterrightdel

Đại diện Samsung Việt Nam nhận các giải thưởng CSR tại Hội nghị CSR và ESG lần thứ 16.  

Với tầm nhìn “Together for Tomorrow! Enabling People” (Cùng nhau vì ngày mai – Trao quyền cho mọi người), Samsung đang tập trung triển khai các hoạt động bồi dưỡng thế hệ trẻ tương lai. Tiêu biểu như cuộc thi Solve for Tomorrow, chương trình Samsung Innovation Campus, Dự án Ngôi trường Hy vọng (Samsung Hope School)...

Trong thời gian tới, Samsung sẽ triển khai chương trình cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nhân rộng đối tượng tham gia khóa học, từ đó hiện thực hóa mục tiêu đào tạo 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn đến năm 2030 của Việt Nam.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, Samsung sẽ cố gắng hết sức mình, không chỉ để trở thành doanh nghiệp FDI lớn nhất Việt Nam, đóng góp xuất khẩu lớn nhất Việt Nam mà còn là doanh nghiệp nỗ lực nhiều nhất trong đào tạo nhân tài công nghệ tại Việt Nam và luôn đồng hành cùng người dân Việt Nam.

Chính thức có mặt tại Việt Nam năm 2008, đến nay Samsung hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên tới 22,4 tỷ USD.

PHƯƠNG LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.