Theo đó, Saigon Co.op đã tăng lượng hàng dự trữ hơn 40% so với ngày thường. Đây là nhóm những mặt hàng thiết yếu như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, gia vị, nước tinh khiết, đồ hộp, rau củ quả, trái cây, các mặt hàng tẩy rửa, hóa phẩm...

leftcenterrightdel
Hệ thống bán lẻ Saigon Co.op chuẩn bị suất ăn mang đến các khu cách ly tập trung. 

Saigon Co.op hỗ trợ nguồn hàng bị ứ đọng, góp phần lưu thông hàng hóa tại những địa phương có điểm bán của hệ thống. Đồng thời, xây dựng kế hoạch để đưa hàng hóa đến những địa phương có dịch bệnh Covid-19 đầy đủ và an toàn nhất. Saigon Co.op lên phương án đặt hàng dự trữ về các kho trung tâm tại Bình Dương, miền Tây Nam bộ, miền Bắc, có kế hoạch dự trữ riêng cho từng siêu thị thuộc vùng dịch…

Ngoài ra, Saigon Co.op đã triển khai cung cấp suất ăn cho người dân tại các khu cách ly. Hàng ngày, hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op là Co.opmart và Co.opXtra cung cấp hơn 10.000 suất ăn với thực đơn hơn 60 món. Thực đơn của Saigon Co.op cung cấp bảo đảm từ món chay đến món mặn, phong phú theo từng thời điểm trong ngày nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người cách ly. Đặc biệt, Saigon Co.op đã thiết lập nhiều bếp dã chiến tại huyện Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ và quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu các khu cách ly tập trung tại đây. Bên cạnh đó, Saigon Co.op cũng cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu đến những khu vực tạm bị phong tỏa như chung cư, khu phố…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Saigon Co.op khuyến khích người tiêu dùng đặt hàng online, mua sắm qua truyền hình HTV Co.op hoặc điện thoại đến siêu thị để mua hàng. Đơn vị này đã tăng cường dịch vụ bán hàng, giao hàng tận nhà.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA – MAI TRANG