*Sáng nay đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân
Đây là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp do các tuyến sạt lở sâu, rất khó khắc phục. Hiện tại đoàn công tác do Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 dẫn đầu.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Công tác khắc phục, thông đường đang được các lực lượng tích cực triển khai
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nhiều vật tư, thiết bị đã được tập kết.

Tại Thủy điện Rào Trăng 3, công tác cứu hộ vô cùng khó khăn, bởi hàng vạn tấn đất, đá, vùi lấp công nhân ở Thủy điện Rào Trăng. Nếu đào lấp dưới chân thì sẽ nguy hiểm cho khối tham gia lực lượng cứu hộ. Vì vậy, Sở Chỉ huy tiền phương quyết định sẽ làm đến đâu chắc đến đó và dần dần sẽ bóc từng lớp một để tìm thi thể các công nhân của Thủy điện Rào Trăng 3. Các lực lượng đã khắc phục mọi khó khăn gian khổ. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã bám trụ ở lại Thủy điện Rào Trăng 3, 4 để tham gia nhiệm vụ được phân công.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đơn vị chủ động khai thác đá hộc tại chỗ.

Tại điểm sạt lở, đã huy động các lực lượng nhân công ngành giao thông vận tải và cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng phương tiện xe máy, thiết bị, chủ động khai thác đá hộc tại chỗ hơn 50m3, chiều nay đã lấp 50% khối lượng công việc, đã thả ống bi thoát nước. Hôm nay tiếp tục lấp đá, đất cát đóng bao, trải bạt lót nền, xếp rọ đá cống sạt lở, đỗ nền mặt đường.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy tìm đường tiếp cận bằng đường sông.

Đến 9 giờ sáng nay, các lực lượng đã tìm thấy thêm 1 thi thể. Các lực lượng tại Rào Trăng 3 đang triển khai tích cực công tác tìm kiếm và lo bảo đảm y tế cho các thi thể khi tìm thấy; các đơn vị y tế, giám định, pháp y cần chuẩn bị hỗ trợ các lực lượng tại chỗ về con người, vật tư, khử khuẩn.

Tin, ảnh: NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QĐND