Cụ thể, tại thành phố Hạ Long, bão số 2 đã làm 1 người chết là anh Đỗ Văn Mạnh, sinh năm 1979; quê quán xã Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình (ra Quảng Ninh làm thợ xây). Nguyên nhân: Lán công trường dựng tại chân kè tự xây (kè đã xây từ lâu có chiều dài khoảng 3m, cao khoảng 6m, tại tổ 8A, khu 7, phường Bãi Cháy) bị đổ gây chết người. Thành phố  Hạ Long bước đầu đã hỗ trợ gia đình người bị nạn 6 triệu đồng để lo hậu sự và cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục điều tra.
leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn
Cũng trên địa bàn thành phố Hạ Long, bão số 2 cũng gây sạt hơn 70m tường và kè tại các phường: Hà Khánh, Hà Khẩu, phường Trần Hưng Đạo làm ảnh hưởng khoảng gần 100 hộ dân phía dưới. Rất may một số hộ này đã được thành phố đã tổ chức di dời trước thời điểm mưa bão. Bão cũng làm đổ 1 cột điện chiếu sáng tại phường Yết Kiêu và sập mái 1 nhà dân tại tổ 3, khu 8, phường Hồng Hà.
 
Một số ngầm tràn giao thông ở các xã: Dân Chủ, Sơn Dương, Vũ Oai, Thống Nhất (thành phố Hạ Long) bị ngập vào chiều ngày 2-8, chính quyền địa phương đã tổ chức trực canh không cho lưu thông. Tại tổ 6 và tổ 7 khu 2, phường Yết Kiêu phát hiện nguy cơ sạt lở tuyến đường và kè bê tông, chính quyền đã tiến hành di dời 4 hộ dân đến vị trí an toàn. Bão số 2 cũng gây ngập úng cục bộ tại 1 điểm thuộc tổ 3 khu Cầu Trắng của phường Đại Yên do đang thi công nút giao thông Minh Khai và làm sạt lở kè đang xây dựng thuộc tổ 11b khu 3 của phường Hồng Hải và phường Bãi Cháy. Xã Lê Lợi có 25ha lúa, 5 ha hoa màu bị ngập úng cục bộ.
 
Tại thành phố Cẩm Phả, vào chiều 2-8 mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập úng cục bộ khoảng 80 hộ dân khu Hòa Lạc, Nam Tiến, Diêm Thủy (phường Cẩm Bình) và khu 3A (phường Quang Hanh). Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày nước đã rút. Tại huyện Đầm Hà, đã xảy ra vỡ bờ bao đầm nuôi thủy sản của 1 hộ dân tại xã Đầm Hà (đầm nằm phía ngoài đê), diện tích đầm khoảng 12.000m2. Bão số 2 cũng làm vỡ bờ bao đầm nuôi tôm của 1 hộ dân tại xã Quảng Phong (huyện Hải Hà) gây thiệt hại khoảng 50 vạn tôm đang nuôi. Xuất hiện tình trạng ngập đường tràn thị trấn Tiên Yên.
 
Ngày 2-8 xuất hiện lũ tại xã Thượng Yên Công ở thành phố Uông Bí, chính quyền địa phương đã cử người canh trực tại các ngầm tràn (hiện nước đã rút). Bão số 2 gây sạt lở đường vào khu bãi rác Khe Giang, xã Thượng Yên Công (khối lượng xấp xỉ 100m3), đã xử lý xong lúc 18 giờ cùng ngày.
 
Bão số 2 đã gây ngập úng khoảng 20 ha lúa mùa mới cấy ở vùng thấp ở thị xã Quảng Yên và 7ha lúa tại xã Bình Khê, Hoàng Quế của thị xã Đông Triều.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ninh, do ảnh hưởng của dải hội tụ nối với vùng thấp, toàn tỉnh sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 50 đến 70mm/ngày. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 8-8, lượng mưa toàn đợt phổ biến từ 300 đến 400mm, có nơi trên 400mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Dự kiến, những ngày tới lượng mưa ở huyện Ba Chẽ, thị xã Quảng Yên, Đông Triều và các thành phố Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí ở mức cao đến rất cao; Thành phố Móng Cái và các huyện Hải Hà, Đầm Hà, Bình Liêu, Tiên Yên, Vân Đồn, Cô Tô nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt ở đất và ngập úng cục bộ ở mức trung bình.
 
TTXVN